Các kiểu vòng xuyến, đeo vòng xuyến

CÁC KIỂU VÒNG XUYẾN 

Tay là một trong những nơi trên cơ thể người dễ được chú ý nhất. Đôi khi sự quan trọng và hấp dẫn của tay chẳng kém gì khuôn mặt. Vòng xuyến với tư cách là đồ trang sức, thực ra tiền thân của nó là những vòng xương, vòng da, vòng kim loại chủ yếu để bảo vệ da khỏi tổn thương khi va chạm do kẻ địch gây ra, dần dần có thêm tác dụng trừ tà ma và trang sức làm đẹp.

Hiện nay vòng xuyến có rất nhiều loại vật liệu sử dụng cũng rất rộng rãi. Đại loại chia làm mấy loại sau :

Vòng xuyến bằng kim loại chủ yếu bằng vàng, bạc, đồng… Có rất nhiều kiểu dạng như: dạng thân trơn, dạng khớp nối, dạng có khắc chạm, dạng sợi xích, dạng vòng lòng, dạng sợi dệt, dạng xoắn ốc vv… Vòng kim loại có dạng thì cố định không biến đổi, có loại có thể chế biến tùy theo tay người. Vòng xuyến kim loại có một số dùng những sợi kim loại để dệt ra hoặc đan bện ra, có một số dùng những phiến nhỏ kết thành hoặc dùng những vòng kim loại sâu mà kết thành. Vòng xuyến bằng vàng rất đẹp, nếu được tạo hình đẹp, tinh xảo rất được giới phụ nữ thích đeo.

Vòng xuyến nạm ngọc là loại vòng tay bằng kim loại hoặc phi kim loại (bằng da, bằng tơ sợi…) có nạm gắn đá quý (như kim cương, ngọc trai, phỉ thúy, lục bảo, hồng bảo…). Nói chung, đá quý thường gắn trên những vòng xuyến bằng kim loại.

Vòng xuyến bằng vật liệu phi kim loại rất được Phương Đông ưa chuộng. Trong đó nhiều nhất là bằng mã não. Mã não vốn có những đường hoa văn rất rõ, đẹp nhất là hoa văn dạng vòng với hai màu (đỏ- trắng, đỏ -vàng, vàng- lục, nâu- lục) hoặc nhiều màu chen nhau. Đeo vòng mã não trên tay cảm thấy thuần phác, tự nhiên, chững chạc, đứng đắn. Kế đó là các loại vòng ngọc, trên là ngọc cứng phỉ thúy ; dưới là bạch ngọc, thanh ngọc, bích ngọc, hoàng ngọc, hắc ngọc rồi đến tụ ngọc, ngọc nam dương, đá khổng tước… đều là những vật liệu làm vòng tay rất đẹp. Ngoài ra còn các vật liệu như: men gốm, ngà voi, xương thú đồ sơn, gỗ đỏ, ngọc trai, mai rùa … đều có thể làm vòng tay. Những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các vòng xuyến bằng chất dẻo, bằng chất nhựa đua nhau xuất hiện. Các vòng này giá rẻ, nhẹ nhàng, kiểu dáng mới lạ rất được số đông yêu thích.

Vòng xuyến thường đeo ở cổ tay nhưng có một số người không những đeo ở cổ tay mà còn đeo ở cánh tay gần vai, gọi là “vòng vai”.

ĐEO VÒNG XUYẾN

Vòng xuyến chiếm vị trí hết sức quan trọng trong đồ trang sức. Bạn thử tưởng tượng xem, một phụ nữ đeo chiếc vòng tay làm bằng một nửa là đá phỉ thúy kết nối với nửa vòng vàng, sẽ sang trọng và đẹp lên biết bao.

Vòng xuyến cũng như những đồ trang sức khác, cần phải hài hòa với đồ trang sức khác và quần áo thì mới thể hiện được sự hấp dẫn tổng thể.Chẳng hạn bạn sẽ mặc một chiếc áo len hở cổ, tay mang hai vòng san hô đỏ, cổ đeo sợi dây chuyền hạt huyền, lại thêm chiếc nhẫn cẩn mặt hồng bảo, tay xách chiếc ví da mềm, đầu đội lệch mũ bê rê ... chẳng phải là rất đáng yêu đó sao!

Đeo vòng xuyến cũng có những tập tục nhất định, không thể muốn mang thế nào thì mang, không khéo làm người ta cười cho. Vòng xuyến có thể đeo một chiếc, hai chiếc hoặc ba chiếc, mang nhiều hơn nữa cũng chẳng sao cả. Nếu là đeo một chiếc thì cần phải đeo bên tay trái, không được đeo bên tay phải. Nếu là hai chiếc thì đeo mỗi bên một chiếc, nhưng cũng có thể là đeo cả hai vào tay trái. Nếu ba chiếc thì phải đeo cả trên tay trái nhất thiết không được một tay một chiếc, một tay hai chiếc.

Trường hợp đeo trên ba chiếc, tương đối hiếm thấy, nếu cần, thường là đeo cả bên trái và như vậy, tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng. Tuy vậy, bằng trang phục, cũng có thể tạo ra sự hài hòa cân đối.

Cũng cần phải chú ý. Khi tay trái đã đeo một chiếc vòng tay rồi thì không thể cùng đeo đồng hồ.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ Đặt hàng
Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons

Hỗ trợ Tư vấn
Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons

Hotline: 0908 08 58 33

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ Giao Dịch: 399A Nguyễn Văn Công ,Phường 3 ,Quận Gò Vấp, HCM
ĐT: 0919595983 , 01698833363
Email: tranphuongthien@gmail.com
               tranthienphuong@yahoo.com
Yahoo: tranthienphuong

Hình ảnh đẹp

http://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/3.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/23.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/20.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/10.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/9.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0610.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/17.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/12.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/14.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/1.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/11.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/21.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/6.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0841.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0609.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/2.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/19.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0569.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/5.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/16.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/7.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/13.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/25.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/8.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0743b.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/22.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0724.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/24.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/18.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/15.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/4.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0592.jpg