Đeo vòng cổ, dây chuyền

Vòng cổ dây chuyền vốn là vật trang sức tâm đắc của phụ nữ, với trào lưu hiện đại còn là vật trang sức của đàn ông. Một dây chuyền, một vòng cổ thích hợp quàng trên cổ, có thể làm cho phong thái phụ nữ lồ lộ, khí khái đàn ông hiển hiện.

Về việc biến đổi đường nét chung của khuôn mặt, phần cổ thì dây chuyền có hiệu quả rõ rệt. Những dây chuyền ngắn có thể làm cho khuôn mặt rộng ra, cổ lớn hơn. Vì vậy người có khuôn mặt dài, cổ dài thường đeo dây chuyền ngắn , hơn thể, có thể đeo 2-3 dây chuyền hoặc quấn dây dài thành 2-3 vòng quanh cổ ; ngược lại người có khuôn mặt vuông và cổ ngắn  thì đeo dây chuyền dài, cổ áo cũng phải mở rộng hơn, thấp hơn để dây chuyền lộ rõ hơn ; người có khuôn mặt nhọn hoặc hình trái dưa thì đeo dây chuyền vừa phải không ngắn không dài và hơi thô to, phối hợp hai tính chất đó của dây chuyền có thể đạt được hiệu quả trang sức mong muốn . Đương nhiên nếu có điều kiện có thể dùng kiềng cổ thay cho dây chuyền.

Đeo dây chuyền cổ ngoài việc lựa chọn cẩn thận kiểu dáng cho phù hợp cần phải lựa chọn cho hợp lý giữa kích thước và trang phục. Với những người mặc áo sơ mi chữ T, trang phục du lịch cổ thấp hay trang phục bình thường, chọn đeo dây chuyền hơi dài ; người mặc trang phục cổ tròn hoặc cổ cao dây chuyền phải hơi ngắn . Nếu mặc áo nhung hay áo len ... tốt nhất là để dây chuyền lộ ra bên ngoài áo. Đối với đàn ông, nói chung chỉ đeo dây chuyền khi đi du lịch hoặc quần áo  thường ; khi mặc lễ phục complê, tham dự những buổi giao tế xã hội chính thức đều không  thể đeo dây chuyền ; mà phải chọn những đồ trang sức như cà vạt, nhẫn, dây thắt lưng...

Đeo dây chuyền cổ còn phải tính đến phù hợp với chất liệu của trang phục. Chất liệu dây chuyền thường thấy là: ngà voi, ngọc trai, vàng bạc, đá quý. Các loại vòng cổ, dây chuyền làm bằng chất liệu bạc sang trọng, đứng đắn và có hiệu quả trang sức rõ rệt. Mang đeo loại vòng cổ này cùng với bộ áo váy bằng tơ lụa, sẽ làm cho người ta cảm thấy đoan trang, thanh nhã; đi với âu phục đỏ, tỏ ra ưa nhìn, tinh tế. Vì vậy, dây chuyền vàng bạc thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi trường hợp. Dây chuyền ngà voi ánh màu hòa dịu , tạo hinh cổ kính, thuần phát ; màu sắc từ trắng tới vàng lúa, có thô mịn khác nhau ; hình dáng có hình cây,  hình quả trứng, hình cái bánh, hình chiếc lá dùng cho những phụ nữ cao lớn rắn chắc mặc áo len sẫm màu. Dây chuyền ngà voi nhỏ mịn hình chiếc lá hay hình cái bánh rất thích hợp với những thanh nữ áo liền váy hai nếp màu lục thẩm hoặc màu xanh dương vì nó thể hiện phong cách trẻ trung, lãng mạn. Chuỗi ngọc trai đặc biệt thích hợp với mùa hè, ánh màu êm dịu, mê người đi với các kiểu quần áo cầu kỳ hiện đại, in nhiều mảng màu có thể nói là trong động có tĩnh, trong sáng thoải mái, tinh tế. Đặc điểm của dây chuyền đá quý là lấp lánh, rực rỡ, hoa lệ. Dây chuyền kim cương hồng bảo, lam bảo... lấp lánh chói chang; dây chuyền đá ôliu trầm lắng, hàm súc; dây chuyền mã não tươi tắn, xinh đẹp; dây chuyền hổ phách lạ mắt, hấp dẫn; dây chuyền san hô giản dị, chân phương; dây chuyền thủy tinh lóng lánh, trong veo ... Hiệu quả trang sức của đá quý rất được phụ nữ các giới ưa chuộng.

Dây chuyền của nam chủ yếu là kim loại với những đá quý chủ yếu như ôliu, mã nảo, hạt huyền ... nói chung không bị hạn chế bởi trang phục, tuổi tác nơi chốn ... chủ yếu để hộ thân và mong mỏi điều tốt lành như ý. 

PHAN TÔNG PHÚC

TÔN QUÂN-LAVI

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ Đặt hàng
Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons

Hỗ trợ Tư vấn
Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons  Yahoo Messenger Icons

Hotline: 0908 08 58 33

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ Giao Dịch: 399A Nguyễn Văn Công ,Phường 3 ,Quận Gò Vấp, HCM
ĐT: 0919595983 , 01698833363
Email: tranphuongthien@gmail.com
               tranthienphuong@yahoo.com
Yahoo: tranthienphuong

Hình ảnh đẹp

http://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/3.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/23.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/20.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/10.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/9.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0610.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/17.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/12.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/14.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/1.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/11.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/21.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/6.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0841.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0609.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/2.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/19.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0569.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/5.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/16.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/7.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/13.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/25.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/8.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0743b.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/22.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0724.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/24.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/18.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/15.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/4.jpghttp://linhthach.com/images/stories/hinh-anh-dep/dsc_0592.jpg